Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2013

VIẾT CHO LÔ THANH THẢONgười bị băng đảng VT đẩy vào vòng lao lý: Lô Thanh Thảo

Ba năm sáu tháng tù giam cùng với hai năm quản chế, một bản án cáo buộc nặng nề và oan ức, mà nhà cầm quyền CSVN đã dành cho cô Lô thanh Thảo. Áp dụng những luật hình cho những tội nhân, không phải là… chỉ để răn phạt mà còn là để gián tiếp nhắn nhủ, kêu gọi ý thức tự chủ của những tội nhân, đừng để những sai lầm nghiêm trọng tái diễn lại trong tương lai. Chính vì thế, nhiệm vụ của toà án là cần phải suy xét, cân nhắc kỷ lưỡng chọn lựa những hình luật cân xứng thích hợp cho từng hoàn cảnh sai lầm nặng nhẹ, vô tình hay cố ý của từng trường hợp cho mỗi tội nhân, nếu không thì chính cách hành xử áp dụng hình luật sai lầm của toà án sẽ dẫn tới những kết quả ngược lại, đem đến những sự bất mãn cho những tội nhân và càng đưa họ đi sâu thêm vào vũng lầy của tội lỗi. 
Qua bản án oan ức của LTT, những nghịch lý và những sai lầm không phải chỉ nằm ở trong một bản án mà còn được nhìn thấy ngay từ những người chủ chốt đã trực tiếp liên đới đến sự việc, họ vẫn ung dung sống ở ngoài hải ngoại, họ vẫn thản nhiên im hơi lặng tiếng trốn tránh trách nhiệm và họ lại còn chụp mũ cho cô Lô thanh Thảo là “một con vẹm cái” hay ” đồng tính luyến ái”.
Tin tức truyền thông đã có nhắc đến hai nhân vật trực tiếp liên quan đến sự vụ cô Lô Thanh Thảo, nhân vật thứ nhứt là cô Phương Lê (ở hải ngoại), nhân vật thứ hai, không biết tên, không biết xuất xứ mà chỉ biết dưới một biệt danh là “Việt kiều khác”? Vậy thì câu hỏi được đặt ra ở đây: ai là người mang biệt danh “Việt kiều khác” ? Người này đang ở đâu? Đã có những quan hệ gì trong vụ cô Lô thanh thảo? Tại sao cơ quan ANĐT CSVN không công bố rõ ràng tin tức về người này? Vai trò của người này là gì trong sự kiện này? Người này làm việc cho ai? Là 1 người, 1 nhóm, 1 đoàn thể, hay 1 đảng phái? Không lẽ, cơ quan ANĐT CSVN không hề tìm hiểu chi tiết hơn về nhân vật thứ hai này ? Có hay không những sơ sót trong vấn đề truy xét bên trong cơ quan ANĐT CSVN? Hay, là còn có những bí ẩn nào đó mà cơ quan ANĐT CSVN đã không đá động tới cũng không dám làm sáng tỏ sự việc này đến nơi đến chốn để rồi lại trút hết mọi tội lỗi bất công oan ức cho một mình Lô Thanh Thảo phải gánh chịu.
Không cần phải là một điều tra viên hay là một thám tử để nhìn thấy được những uẩn khúc và nghịch lý dành cho LTT. Xét qua những tài liệu về sự vụ của Lô thanh Thảo, từ những bài viết, những lá truyền đơn được chụp bằng hình ảnh đến những đoạn audio, video được phát tán trên Youtube, hay từ những chứng nhân chủ chốt thực tiễn liên quan đến sự việc như Nhi Lê (theo truyền thông Việt Cộng, tức là Phương Lê), Chim Quốc Quốc Nguyễn khắc Long (Việt kiều khác) kể lại ở những diễn đàn chính trị trên Paltalk, cũng đủ để chứng minh cho chúng ta nhìn thấy rằng cô Lô Thanh Thảo không hề có chủ tâm cố tình vi phạm luật pháp của CSVN. Lô Thanh Thảo cũng không thể nào là một đối tượng đặc biệt vì Lô Thanh Thảo chưa bao giờ quan tâm hay tham gia vào những sinh hoạt chính trị. Thảo là người con biết lo lắng cho gia đình và mẹ già. Thảo lại là một cử nhân có một cuộc sống an bình, chưa bao giờ có tiền án. Thảo hoàn toàn không biết và không liên quan đến những vụ rải truyền đơn của ngày 20/03/12 và ngày 24/03/12 do Phương286 (Phương Lê) thực hiện, mà Lô thanh Thảo chỉ nhận lời quay phim giúp bạn (Phương Lê lúc đó đang bị đau mắt) vào ngày 26/03/2012 tại Hồ Học Lãm. Hồ Học Lãm là một địa điểm mà gần như lúc nào cũng có những người dân oan khiếu kiện lui tới tụ tập thường xuyên, và nhà cầm quyền CSVN không hề có bảng cấm chụp hình hay quay phim. Hơn nữa, trước khi nhận lời giúp bạn quay phim Lô thanh Thảo đã tìm hiểu kỹ càng là luật pháp của CSVN không có cấm chụp hình quay phim. Chính vì thế mà Lô thanh thảo vô tư nghĩ rằng, LTT được quyền quay phim và tuỳ nghi xử dụng vì những phim ảnh này được ghi lại ở một nơi hoàn toàn không bị cấm, và nếu như đã nói là không bị cấm thì có nghĩa là cho phép quay phim và chụp hình, còn về vấn đề lưu trữ hay chuyển tải lúc nào và cho ai là nằm trong quyền sử dụng cá nhân. 
Câu hỏi được nêu ra ở đây là: tại sao nhà cầm quyển CSVN lại không có để bảng cấm chụp hình quay phim rõ ràng, ở một nơi mà nhà cầm quyền CSVN (nếu thật sự) không muốn bất cứ ai chuyển tải phim ảnh, vì được cho là “nhạy cảm” như ở số 38 Hồ Học Lãm? Hay là nhà cầm quyền CSVN vẫn cứ tiếp tục áp dụng những phương pháp “tranh tối tranh sáng” để mị dân và lường gạt thế giới nên đã không để bảng cấm chụp hình quay phim rõ ràng ở những nơi mang đầy tính chất “nhạy cảm” này?
Thử hỏi, đã có bao nhiêu người bị mang bản án cáo buộc oan ức như cô Lô Thanh Thảo và sẽ có bao nhiêu người sẽ bị mang bản án cáo buộc như cô Lô Thanh Thảo sau này ?
Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN nên xét lại ớ điểm này và sửa đổi lại phương cách điều hành đất nước một cách trung thực và trong sáng hơn.
Phương Lê, chứng nhân thứ nhứt là một người phụ nữ đang sống ở bên MỸ hay còn được gọi là Phương286 (nicknane sinh hoạt trên Paltalk) trong “Diễn Đàn Ủng hộ Những Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Cho VN”, người đã từng về VN hoạt động nhiều lần trước đây và cũng chính là người đã về VN vào tháng 3/2012 để in và phát tán những lá truyền đơn, được ký tên bằng những biệt danh như “Tuổi Trẻ Đáp Lời Sông Núi” hay “Tuổi Trẻ Lên Đường” vào ngày 20/03/2012 và ngày 24/03/2012. Hai cuộc rải truyền đơn này đã được truyền âm, truyền hình thẳng về “DIỄN ĐÀN HỘI LUẬN PHỎNG VẤN HIỆN TÌNH VN” của Việt Tân với sự hướng dẫn và điều hành của Chim quốc quốc (CQQ) mà chúng ta đã biết đến qua những phim ảnh trên Youtube hay trên net. Ngoài ra “Tuổi Trẻ Đáp Lời Sông Núi” hay “Tuổi Trẻ Lên Đường” là 2 biệt danh quen thuộc của đảng Việt Tân mà những ai đã từng sinh hoạt hay quan tâm tới lảnh vực chính trị đều biết. Sau khi hoàn thành hai vụ phát tán truyền đơn của ngày 20/03/2012 và ngày 24/03/2012, Phương286 chuẩn bị lên đường trở về lại nước MỸ, nhưng vào ngày 25/03/12 CQQ Nguyễn khắc long đã phone cho Phương286, yêu cầu Phương286 làm giúp anh ta một việc. Đó chính là đi ra Hồ Ngọc Lãm vào ngày 26/03/2012 để quay phim của những người dân oan khiếu kiện (chứ không phải là Lô thanh thảo), nhưng vì vào lúc này Phương286 đang bị đau mắt, không thể xuất hiện trực tiếp để quay phim, nên Phưong286 đã nhờ đến Lô thanh Thảo. Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng về luật pháp ở VN không cấm chụp hình hoặc quay phim, Thảo nhận lời giúp bạn. Ngày 26/03/2012 tại hiện trường Thảo chỉ biết quay phim chuyển thẳng hình ảnh về cho một người …và người đó chính là ” Việt kiều khác ” mà thông tin báo chí nhắc đến, ngoài ra Thảo không hề biết gì hơn nữa cả.
Chứng nhân thứ hai, biệt danh là “Việt kiều khác”, còn được gọi là CHIMQUỐCQUỐC-VNCH, nicknane trên paltalk, tên là NGUYỀN KHẮC LONG đang sống tại nước Bỉ (Bruxelles), một người mà theo nhóm của anh ta (những đảng viên Việt tân) đã khẳng định là có một quá trình kinh nghiệm sinh hoạt trong chính trị trên dưới 30 năm. CHIM QUỐC QUỐC còn là 1 đảng viên, đại diện cho đảng Việt Tân, sinh hoạt mỗi ngày trên Paltalk, trong diễn đàn của đảng Việt tân, tên là “DIỄN ĐÀN HỘI LUẬN PHỎNG VẤN HIỆN TÌNH VN”(đây cũng là 1 tổ chức ngoại vi của đảng Việt tân trên Paltalk). Có thể nói, đây mới chính là một nhân vật trọng yếu trong sự việc LTT , vì chính người này và nhóm của anh ta (Việt Tân) đã cung cấp nội dung của những lá truyền đơn, mà phương286 đã in và phát tán vào ngày 20/03/2012 và ngày 24/03/2012, với 2 biệt danh như “Tuổi trẻ đáp lời sông núi hay Tuổi trẻ lên đường“. Rồi, cũng chính là người này đã gọi đến Phương286 vào ngày 25/03/2012, để nhờ Phương286 làm giúp một việc vào ngày 26/03/12 như đã nói ở trên.
Hai links của đảng Việt Tân xác nhận “DIỄN ĐÀN HỘI LUẬN PHỎNG VẤN HIỆN TÌNH VN” là của đảng Việt Tân và CQQ là người đại diện:
http://hoangcodinh.multiply.com/journal/item/329/329
http://viettan.org/Hoi-luan-cua-%C4%90ang-Viet-Tan-tren.html
Câu hỏi được nêu ra ở đây cho nhà cầm quyền CSVN:
- Từ những chứng cớ nào mà nhà cầm quyền CSVN có thể kết tội Thảo là người đi rải truyền đơn vào ngày 20/03/2012 và ngày 24/03/2012, vì Thảo chỉ thực hiện quay phim những người dân oan khiếu kiện rồi bị bắt tại hiện trường vào chiều ngày 26/12/2012?
- Nếu như LTT làm sai pháp luật? Tại sao công an tại hiện trường ở Hồ Ngọc Lãm (lúc nào cũng có công an túc trực), không bắt Thảo mà là phải do một lực lượng đông đảo công an của công an thành phố đến bắt Thảo? Từ đâu mà lực lượng công an thành phố có được những tin tức về LTT đang thực hiện sự việc quay phim và chuyển tải hình ảnh ở Hồ Học Lãm mà đến bắt Thảo? 
- Tại sao một lực lượng công an đông đảo của thành phố được gởi xuống Hồ Ngọc Lãm chỉ để bắt 1 mình Thảo, vì vào suốt ngày 26/03/12 ngoài Thảo ra, còn có vài người khác cũng đã có mặt ở Hồ Học Lãm để chụp hình và thu thập tin tức hôm đó (ngày 26/03/2012 là 1 ngày mà ở VN có vài cuộc biểu tình rải rác ở nhiều địa điểm nên có rất nhiều người theo dõi, quay phim và chụp hình)?
- Tại sao nhà cầm quyền CS chỉ điều tra và đã kết tội cho LTT chung quanh những sự kiện phát tán truyền đơn vào ngày 20/03/12, ngày 24/03/12 và chuyển tải phim ảnh của ngày 26/03/12 mà không hề điều tra tới những dữ kiện “nhạy cảm” khác cũng đã xảy ra cùng vào một thời điểm, vì vào thời điểm tháng 3/2012 đó, đã có rất nhiều lời kêu gọi tổng biểu tình xuống đường bao gồm nhiều thành phần trong lực lượng dân tộc như những người thương binh CSVN, những công nhân, những dân oan v.v. được đăng tải rộng rải trên net? 
- Tại sao nhà cầm quyền CSVN không chụp luôn hết những sự kiện ”nhạy cảm” này cho LTT ? Có phải chăng là cơ quan ANĐT và thượng tá Lê hoàng Hà (phó thủ trưởng cơ quan ANĐT thành phố) đã được mật báo trước về những dữ kiện liên quan đến Phương286 và chỉ điều tra xung quang những dữ kiện này thôi ?
- Tại sao nhà cầm quyền CSVN không công bố gì về chứng nhân quan trọng thứ hai (CHIMQUỐCQUỐC-VNCH) Nguyễn Khắc Long, mà lại đi gọi là “Việt kiều khác “? Không lẽ nhà cầm quyền CSVN lại làm việc sai lầm thiếu xót và lệch lạc như vậy? Không lẽ nhà cầm quyền CSVN không hề biết đến hai biệt danh quen thuộc của đảng Việt tân là “Tuổi trẻ đáp lời sông núi” và “Tuổi trẻ lên đường”? Không lẽ với hàng chục ngàn công an mạng đang hoạt động trên mạng và ngay cả trên Paltalk mà nhà cầm quyền CSVN không biết đến Diễn Đàn Hội Luận Phỏng Vấn Hiện Tình VN và CHIM QUỐC QUỐC là người đại diện và là tổ chức ngoại vi của đảng Việt Tân ?
Luận điệu vu khống của Chim Quốc Quốc, 1 thành viên đảng Việt Tân, về Phương Lê (Phương 286) và Lô Thanh Thảo, ”một con vẹm cái” và ” đồng tính luyến ái”
Theo như thông lệ, thì nhà cầm quyền CSVN vẫn thường luôn nhắc đến cái tên của đảng Việt tân như là một kẻ thù nguy hiểm, thế nhưng lần này hình như ngoại lệ, cho dù đã có những dấu hiệu của đảng Việt Tân nhúng tay vào sự việc này, nhưng nhà cầm quyền CSVN lại ”miệng câm như hến“. 
Lý do nào? Tại sao?
Phiên toà án xử LTT cũng là một phiên toà án ngoại lệ, được hình thành gấp rút, mau chóng, nửa sáng nửa tối, không công bố trước, không có luật sư bào chữa cho tội phạm, gia đình thân nhân LTT không được báo trước và cũng như không được vào tham dự trực tiếp. Cách hành xử của nhà cầm quyền CSVN và toà án của họ đủ để nói lên tính chất gian trá không lương thiện, thiếu trong sáng, không công bằng, và che đậy 1 bí mật. Vậy thì lý do nào ? Tổ chức nào ? Và ai là người đang được nhà cầm quyền CSVN che đậy?
Câu hỏi được nêu lên với chứng nhân thứ 2 biệt danh là “Việt kiều khác” của báo chí CSVN, có nghĩa là CHIMQUỐCQUỐC-VNCH (nicknane trên Paltalk) còn có tên gọi khác là Nguyễn Khắc Long:
- Tại sao trong buổi truyền âm truyền hình những cuộc rải truyền đơn của ngày 20/03/2012 và 24/03/2012 về diễn đàn VIỆT TÂN trên Paltalk, lại đi công bố những điều hoàn toàn có lợi cho CSVN như là: Đây là 1 buổi truyền thanh truyền hình được tổ chức do nhóm phóng viên của “DIỄN ĐÀN HỘI LUẬN PHỎNG VẤN HIỆN TÌNH VN” từ trong lòng thành đô sài gòn phối hợp với nhóm phóng viên của “DIỄN ĐÀN HỘI LUẬN PHỎNG VẤN HIỆN TÌNH VN” hải ngoại thực hiện (có phương pháp, có kế hoạch, có tổ chức).
- Tại sao lại công bố tên và địa điểm của bốn công viên, nơi mà Phương286 đang rãi truyền đơn và nhắc lại nhiều lần qua buổi truyền hình trực tiếp về “DIỄN ĐÀN HỘI LUẬN PHỎNG VẤN HIỆN TÌNH VN” với sự tham dự của hơn 600 người đang theo dõi? (trong đó có công an CSVN)
- Tại sao lại kết thúc chương trình truyền hình trực tiếp bằng nhạc phẩm “Bữa Cơm Tù”? Phải chăng đây là một ám hiệu ?
- Với một người đã có kinh nghiệm sinh hoạt trong chính trị hơn 30 năm và đã gọi hàng ngàn cú điện thoại về VN để làm phỏng vấn truyền âm về Paltalk, không lẽ CQQ không biết là trên Paltalk lúc nào cũng có lực lượng công an CSVN nằm vùng sao?
- Tại sao trong "bạch thư", CHIM QUỐC QUỐC đã cắt bỏ và không thành thật viết hết những chi tiết về những vụ rải truyền đơn được ký tên với hai biệt danh của đảng VIỆT TÂN là “Tuổi trẻ đáp lời sông núi" và "Tuổi trẻ lên đường” vào ngày 20/03/12 và ngày 24/03/12 mà phương286 đã thực hiện ?
- Chứng cớ nào mà CHIM QUỐC QUỐC lại khẳng định trước công chúng: LTT là một “con vẹm cái và đang được học một lớp khoá bồi dưỡng của công an CSVN"?
- Chứng cớ nào mà CQQ khẳng định rằng tất cả những gì mà Phưong286 và LTT làm là do CSVN dựng lên?
- Tại sao CHIM QUỐC QUỐC lại đi thu âm tiếng nói của LTT , qua cuộc đối thoại riêng của hai người bên Skype, đây là một cuộc đối thoại riêng bên skype giữa LTT và CHIM QUỐC QUỐC , chỉ có LTT và CHIM QUỐC QUỐC biết? Tại sao CHIM QUỐC QUỐC cắt xén, sửa đổi, ráp nối, cuộn video khiếu kiện người dân oan ngày 26/03/2012, với đầy đủ chi tiết và tiếng nói của LTT ?
- Tại sao CHIM QUỐC QUỐC lại chuyển cuộn video “tài liệu dài 1 phút 18 giây với tiếng nói của LTT” quan trọng đó lên trang Facebook cá nhân của CQQ, nơi mà tất cả những ai biết xài Facebook đều có thể vào lấy xuống hay coi được? Phải chăng đây là nơi "giao dịch" giữa CQQ và công an CSVN?
- Tại sao đã làm và đã có một cuộn “video tài liệu dài 1 phút 18 giây với tiếng nói của LTT” trong tay, mà CQQ đã còn dám công bố trước mọi người và cả ngay trong cuộc họp báo của Phương286 rằng CQQ không có giữ bất cứ 1 tài liệu nào liên quan đến sự vụ tay ba: LTT, Phưong286, và CQQ ?
Phân tích 1 phút 18 giây giết chết LTT bởi CQQ
- CHIM QUỐC QUỐC đã tuyên bố nhiều lần trước mọi người là “Nếu như tôi là 1 người Việt gian có âm mưu thủ đoạn (ám chỉ là 1 điềm chỉ viên cho CS), thì tôi sẽ giữ và thu lại những dữ kiện liên quan đến vụ LTT hay Phương286, để làm tài liệu cung cấp cho công an CSVN. Nhưng, vì tôi không có âm mưu thủ đoạn nên tôi đã không lưu giữ bất cứ một dữ kiện nào cả”. Vậy thì cuộn “video tài liệu dài 1 phút 18 giây với tiếng nói của LTT” đã được nhiều người vào trong chính trang Facebook cá nhân của CHIM QUỐC QUỐC và chính mắt họ đã xem là gì? Và như vậy thì ai là người gian dối ? Ai là người có âm mưu thủ đoạn? Và ai là người điềm chỉ viên ?
Còn nhiều lắm, CHIM QUỐC QUỐC.
Gian dối sẽ được tiếp nối bằng những sự dối gian…
- Giai đoạn lịch sử nào cũng có những kẻ táng tận lương tâm, bán rẻ đạo đức nhân bản để phục vụ cho tội ác. Bài học ở miền Nam VN vẫn còn in đậm trong tâm khảm chúng ta. Và ngày giờ hôm nay, chiêu bài ”mặt trận giải phóng niềm nam VN” đang lộ diện trở lại. Những kẻ “ăn cơm quốc gia thờ ma CS”, những tên cộng sản nằm vùng “lặn sâu trèo cao”, những kẻ ăn trên xương máu trẻ thơ và phụ nữ cùng với những tên việt gian làm tay sai cho CS rồi cũng sẽ phải lộ diện và tàn lụi.
“Ác nhân thì ác báo”, chính nghĩa luôn luôn thắng gian tà..
Những dấu hiệu đen tối "thông gian" giữa nhà cầm quyền CSVN và những tên Việt gian đã lộ rõ ngay từ lúc đầu sự việc LTT qua những vụ phát tán truyền đơn của ngày 20/03 và ngày 24/0312 mà Phương286 đã thực hiện. Bản án cáo buộc mà nhà cầm quyền CSVN đã chụp cho LTT chỉ là một thủ đoạn “thua me phải gỡ bài cào” , rồi “gài án” để che đậy những bất lực trong khả năng làm việc của họ, vì người mà nhà cầm quyền muốn bắt chính là Phương286 nhưng không thành công, để rồi sau đó, Lô Thanh thảo chính là người phải mang hết những bất công oái oăm cay nghiệt nhất.
“Chúng đi buôn, buôn nước buôn nòi,
Chúng đi buôn, ánh mắt trẻ thơ
Chúng đi buôn thân xác xanh xao
Nổi khổ này sẽ còn bao lâu...“ (Phan Văn Hưng)
Paris, ngày 15/01/2013,
PHẠM NGỌC BÍCH

(theo trang mạng Paris.net)

1 nhận xét: